Vietnam

Giới thiệu

Virus corona (còn gọi là Covid-19) là một loại virus lây nhiễm cho các cá nhân trên khắp thế giới, chúng có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và trong một số trường hợp có thể gây tử vong. Covid-19 đang lưu hành tại Việt Nam và rất nhiều nỗ lực đang được đầu tư để ngăn chặn sự lây lan của nó trong cộng đồng. Trước tình hình đó, chính phủ Việt Nam đã thực hiện một số biện pháp trong vài tuần qua để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona (Covid-19). Mọi người được yêu cầu ở nhà để tránh tụ tập, đi lại và thường xuyên rửa tay. Với một số câu hỏi ngắn dưới đây, chúng tôi muốn tìm hiểu cách bạn thực hiện và áp dụng các biện pháp để đẩy lùi virus corona. Chúng tôi khuyến khích các bạn tự nguyện hoàn thành các câu hỏi này một cách trung thực nhất bởi vì điều này giúp chúng tôi xác định được những biện pháp nào là có hiệu quả trong thời điểm đặc biệt này. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 10 phút để trả lời các câu hỏi dưới đây. Đây không phải là một bài kiểm tra và việc cung cấp tên của bạn là không bắt buộc, vì vậy xin vui lòng trả lời các câu hỏi một cách chính xác.

Việc tham gia vào khảo sát dựa trên tinh thần tự nguyện, bạn có thể từ chối tiếp tục tham gia bất cứ lúc nào và sẽ không có hậu quả gì. Bạn sẽ không cần cung cấp tên hoặc các thông tin nhạy cảm. Thông tin thu được từ bạn sẽ được lưu trữ ẩn danh và bảo mật. Các câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để nghiên cứu tính khả thi và hiệu quả của việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa đối với virus corona ở cấp độ cá nhân và quốc gia. Sẽ không có bất kì rủi ro nào cho bạn khi tham gia vào khảo sát này vì chúng tôi sẽ không trực tiếp phỏng vấn bạn và sẽ không thu thập các thông tin về tên, thông tin liên hệ hay mẫu mẫu sinh học từ bạn.

Nghiên cứu được triển khai ở Việt nam bởi Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng, Đại học Y Dược Huế với sự điều phối của Viện Y học toàn cầu, Đại học Antwerp, vương quốc Bỉ cùng 17 Quốc gia khác tham gia vào nghiên cứu. Nghiên cứu đã được Hội đồng Đạo đức nghiên cứu Y sinh học trường Đại học Y Dược Huế  thông qua ngày 30 tháng 3 năm 2020. 

Nếu bạn muốn biết thêm về các nhà nghiên cứu tham gia vào nghiên cứu này và chính sách bảo mật của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên trang web www.ICPCovid.com.

Xin lỗi các bạn, khảo sát với Bộ câu hỏi bây giờ đã kết thúc. Chân thành cảm ơn!